Đừng sử dụng Thẻ tín dụng khi chưa đọc bài viết này

Thẻ tín dụng là một loại thẻ dùng để tiêu xài không dùng tiền mặt, và có rất nhiều lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng mà ít người biết đến, do đó để tránh việc lãng phí hoặc bị mất điểm oan và để tối ưu khi sử dụng thẻ tín dụng thì DGC sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh, miễn phí 45 ngày lãi nhé

Đầu tiên ta cùng tìm hiểu về thẻ tín dụng là gì, cách sử dụng như thế nào và những lưu ý gì khi sử dụng thẻ.


Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng (Credit card) là một loại thẻ tiêu dùng được ngân hàng cấp hạn mức để chi tiêu trước và trả tiền sau. Có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán online, đặt vé máy bay, giao dịch tại các siêu thị các cửa hàng cho phép thanh toán quẹt thẻ, khách sạn.

Mục đích ra đời của thẻ tín dụng là để chi tiêu không dùng tiền mặt

Các thuật ngữ liên quan đến thẻ tín dụng:

Hạn mức tín dụng: là tổng số tiền tối đa mà bạn có thể chi tiêu trong tháng đó của thẻ, hạn mức này được cấp duyệt bởi ngân hàng phát hành thẻ, và có thể nâng hạ theo điểm tín dụng của bạn.

Ngày sao kê: là ngày liệt kê ra toàn bộ danh sách các chi tiêu trong tháng trước của thẻ.

Ngày thanh toán: ngày thanh toán các khoản nợ từ thẻ tín dụng

Thanh toán tối thiểu: là số tiền phải trả ít nhất khi đến ngày thanh toán để không ị tính phí phát hoặc bị dính nợ xấu. Tùy vào từng ngân hàng, thường thì khoản thanh toán tối thiểu từ 5% dư nợ trên thẻ tín dụng. Khi đã thanh toán tối thiểu rồi thì phần dư nợ chưa được thanh toán vẫn bị tính lãi theo quy định của ngân hàng.

Do đó không phải là thanh toán tối thiểu rồi thì sẽ được miễn lãi.

Những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại

 • Thanh toán trước, trả tiền sau: cực kỳ hữu ích khi mà bạn đang rất cần mua một món đồ, mà mãi đến đầu tháng sau mới có lương thì việc dùng thẻ tín dụng để chi tiêu là người bạn cứu cánh lúc này.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi như hoàn tiền cash back, giảm giá, miễn phí ship khi giao dịch trên các kênh online thương mại điện tử.
 • Được chiết khấu vào những chương trình khi mua vé máy bay, thanh toán hóa đơn.
 • Thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, bạn chẳng cần phải mang theo tiền mặt, chỉ cần một chiếc thẻ là có thể tự do mua sắm.
 • Việc chi tiêu được kiểm soát bởi hạn mức và hàng tháng ngân hàng sẽ gửi mail về các hóa đơn để ta có thể biết được tháng vừa giờ đã tiêu gì và từ đó để cân đối chi tiêu.
 • Trả góp 0%, chắc hẳn bạn đã nghe đến trả góp lãi suất 0% khi mua các mặt hàng điện tử tại Thế giới di động, Điện máy xanh hay các trung tâm mua sắm lớn, điều này giúp tiết kiệm một khoản đáng kể khi ta mua hàng trả góp.

Ưu điểm và nhược điểm thẻ tín dụng

Ưu điểm

 • Thanh toán nhanh gọn tiện lợi
 • Miễn lãi trong 45 ngày
 • Được nhiều ưu đãi

Nhược điểm

 • Lãi suất cao
 • Rủi ro khi lộ thông tin thẻ
 • Điểm tín dụng xấu nếu không thanh toán đúng hạn

Cách dùng thẻ tín dụng miễn lãi 45 ngày

Tùy thuộc vào từng ngân hàng, sẽ được miễn lãi 45 ngày hoặc 55 ngày, nhưng bạn cần lưu ý là không phải lúc nào bạn tiêu thì cũng tính là miễn lãi 45 ngày đâu, mà đây là ngày miễn lãi tối đa.

Và để tận dụng được tối đa thì cần phải biết được ngày sao kêngày thanh toán của ngân hàng đó.

Ví dụ mình dùng ngân hàng Quân đội MB Bank, và hiện tại họ tính ngày sao kê là ngày mồng 5 hàng tháng và ngày thanh toán là ngày 20 hàng tháng. Do đó một chu kỳ sao kê là từ ngày mồng 5 tháng này đến mồng 5 tháng sau.

Sau ngày mồng 5 sao kê này thì ta có thêm 15 ngày để thanh toán, vậy là ta có tổng cộng 45 ngày thanh toán, do đó để tận dụng được tối đa ngày miễn lãi thì nên tiêu tiền vào từ ngày 06 tháng này và thanh toán vào ngày 20 tháng sau.

Bạn tiêu tiền vào ngày 06/09 thì đến ngày 05/10 là ngày sao kê, và đến 20/10 thì bạn phải thanh toán để được hưởng miễn lãi tối đa.

Tip nhỏ là nên thanh toán trước một vài ngày để tránh gặp phải các sự cố không mong muốn. Và tránh bị tính lãi khi quá hạn thanh toán.

Nhưng thực tế thì rất khó vì thẻ tín dụng mình sẽ tiêu rải rác từng ngày mỗi tháng, chỉ trừ trường hợp là mua món đồ lớn như iPhone, Macbook, xe máy thì mua một lần vào đầu tháng, ngày 06 là đẹp nhất.


Cách bảo vệ an toàn cho thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng rất nguy hiểm khi trao cho người khác bởi chỉ cần có được các thông tin trên mặt trước và mặt sau thẻ là có thể tiêu tiền được rồi, hoặc chỉ cần mang thẻ đi quẹt ở các điểm thanh toán là có thể dễ dàng mua hàng rồi.

Do đó việc bảo vệ thẻ tín dụng là hoàn toàn cần thiết nhưng đa số người dùng sau khi được cấp thẻ rất lơ là chủ quan, dẫn đễn các trường hợp mất tiền oan và phải nhờ ngân hàng lấy lại giúp rất mất thời gian và tiền bạc.

Dưới đây là một số cách bảo vệ thẻ tín dụng an toàn.

 • Che 3 số CVV ở mặt sau thẻ bằng tem chống bong của ngân hàng, tem này được tặng kèm với thẻ.
 • Cạo 3 số CVV ở mặt sau thẻ, cách này hơi cực đoan nhưng cực kỳ an toàn nếu chẳng may thẻ bị người khác chụp ảnh hoặc nhặt được thẻ. Mình đang áp dụng cách này, khi nhận được thẻ thì cào nhẹ cho bay 3 cái số này đi và lấy tem dán lại trông cho đẹp vì vết cạo làm xấu thẻ.
 • Che 4 số ở khoảng giữa của dãy số thẻ mặt trước bằng tem dán, che luôn cả tháng năm cấp trên mặt trước thẻ.

Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Nhớ ngày thanh toán và thanh toán đúng hạn, để không bị tính lãi và hơn hết là không bị điểm tín dụng xấu, các ngân hàng đều biết được thông tin tín dụng của Bạn qua CIC

CIC là điểm tín dụng mà khi bạn vay tiền các tổ chức tài chính các ngân hàng sẽ chấm khi bạn thanh toán đúng hạn hay không để đánh giá độ uy tín của bạn, điểm càng cao càng tốt và càng dễ vay hơn, vay được nhiều hơn và ngược lại.

Nếu không cực kỳ cần thiết thì không nên rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM, bởi phí rút rất cao, không rút được 100% hạn mức và sẽ bị tính lãi ngay từ khi rút.

Không nên để bị tính lãi, bởi lãi thẻ tín dụng rất cao, thường trên 22% tùy ngân hàng.

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận